Tùy vào độ tuổi của bé mà nếp sinh hoạt E.A.S.Y sẽ có những thay đổi đáng kể về khoảng cách giữa các cữ bú, thời gian thức và thời gian ngủ ngày cũng như ngủ đêm, duy chỉ có trình tự các hoạt động: Ăn – Hoạt động – Ngủ – Thời gian trong một chu trình E.A.S.Y của bé là không thay đổi. 

Bộ PP EASY được tặng kèm khi mua Nhộng 2Em (giá chỉ từ 99k)!

 Nuôi con theo phương pháp EASY là một cách thức huấn luyện nếp sinh hoạt – ăn ngủ của trẻ theo một chu kỳ có tính chất lặp đi lặp lại.

Việc xây dựng chu kỳ sinh hoạt cho bé khoa học và hợp lý không chỉ giúp con ngủ ngoan, ăn ngon, vui vẻ mà còn giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi trong việc chăm sóc bé cho mẹ.

Phương pháp EASY là gì?

EASY (Eat – Activity – Sleep – Your time) là chuỗi hoạt động bao gồm: Ăn – Hoạt động (chơi) – Ngủ – Thời gian của mẹ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỊU VẢI NGỦ NGON –  Rảnh tay cho Mẹ! – Ngủ ngon cho Bé!

ĐỊU VẢI 2Em –  Rảnh tay cho Mẹ! – Ngủ ngon cho Bé!

Mua địu vải 2Em: Inbox theo link: https://m.me/2EmVip

——————————-

 Tại Sao phải Sử dụng Nhộng Chũn 2Em Thần Thánh:

 • Các Bác Sĩ Nhi Khoa nổi tiếng thế giới đã chứng minh: Các bé chỉ có 1-2 tuần trăng mật là ăn và ngủ sau đó ngủ hay giật mình, không sâu giấc, hay vặn mình, ..vì thế các Bé sơ sinh cần được tái tạo môi trường trong bụng Mẹ khi ngủ: ấm và chặt, giúp con không bị shock khi thay đổi môi trường đột ngột từ trong bụng Mẹ ra ngoài rộng thênh thang, Các bé được NHỘNG CHŨN 2Em ôm chặt sẽ cảm giác như trong bụng Mẹ, cảm giác an tâm, ngủ sẽ ngon và sâu giấc hơn.
 • Nhộng Chũn 2Em Thần Thánh Giúp Bé Ngủ Ngon, Sâu Giấc – vượt qua KHỦNG HOẢNG NGỦ
 • Inbox 2Em.vn qua Fb / Zalo để được tư vấn về Nhộng Chũn 2Em Ngủ Ngon, Sâu Giấc Thần Thánh chỉ từ 99K! 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NHỘNG CHŨN Thần Thánh Giúp Bé Ngủ Ngon, Sâu Giấc

Sau đây là gợi ý về một ngày của bé theo EASY: 

EASY 3 3.5 

E.A.S.Y 4  5 6

1. Lợi ích đối với trẻ sơ sinh

Việc nuôi con theo phương pháp EASY giúp bé dần hình thành nhịp sinh học sau khi quen dần với tuần tự các hoạt động sẽ diễn ra trong ngày. Điều này thường giúp trẻ cảm thấy chủ động, tự tin bởi con biết sau khi ngủ dậy con sẽ được mẹ cho ăn. Sau khi ăn xong, bé được chơi và khi mệt thì được đi ngủ. Nhiều chuyên gia nhi khoa cho rằng đây là nền tảng cơ bản nhất để bé xây dựng lòng tin với mẹ/người chăm sóc.

 

Bởi nếu chu kỳ sinh hoạt của bé được duy trì đều đặn và tuần tự, con sẽ dần hiểu và có thể chờ đợi việc sắp diễn ra ngay sau đó.

2. Nuôi con theo phương pháp EASY: Những lợi ích cho mẹ

Nếu nếp sinh hoạt của bé diễn ra đều đặn và tuần tự như EASY, bạn sẽ cảm thấy chẳng có áp lực gì đáng ngại trong việc chăm con. Để làm được điều này, bạn cần hiểu đúng nhu cầu của con chẳng hạn như nghe tiếng khóc của bé và biết con đang muốn báo hiệu điều gì. Ví dụ: con đói, con cần thay tã, dấu hiệu con đang buồn ngủ hoặc chỉ đơn giản là con cần có người vỗ về.

Việc mẹ “bắt đúng” tín hiệu của bé sẽ giúp giảm thiểu tình trạng trẻ bú vặt khi mẹ thấy bé khóc liền cho rằng con đói rồi cho bé bú nhưng thực chất không phải. Bé khóc có thể do con buồn chán, mệt mỏi, gắt ngủ… Hơn nữa việc cho con bú vặt có thể khiến bé thường chỉ bú sữa đầu nên dẫn đến sự mất cân bằng giữa sữa đầu và sữa cuối khiến con không nhận được đủ dưỡng chất cần thiết.

Việc “bắt đúng sóng” và đáp ứng đúng nhu cầu của bé giúp mẹ có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc bản thân hay làm những công việc khác. Điều này giúp giảm bớt căng thẳng trong quá trình nuôi con nhỏ.

Các chu kỳ của phương pháp dạy con EASY

 • Nhộng Chũn 2Em Thần Thánh Giúp Bé Ngủ Ngon, Sâu Giấc – vượt qua KHỦNG HOẢNG NGỦ
 • Inbox 2Em.vn qua Fb / Zalo để được tư vấn về Nhộng Chũn 2Em Ngủ Ngon, Sâu Giấc Thần Thánh chỉ từ 99K!

  Thử ngay phương pháp nuôi con EASY: Con khỏe, mẹ nhàn rỗi

  EASY 3 3.5 

  E.A.S.Y 4  5 6 

  E.A.S.Y 3 

  Độ tuổi được áp dụng: Khi bé được khoảng 0-6 tuần: Mẹ có thể bắt đầu áp dụng EASY 3 sau khi bé được khoảng 2 tuần tuổi và có cân nặng trung bình từ từ 2.9 kg trở lên. Các bé sinh non dưới 28 tuần sẽ cần đạt đủ số cân nặng trung bình, và cần đưa về tuổi hiệu chỉnh (tức tuổi trên ngày dự kiến sinh) thì mới áp dụng E.A.S.Y. 

  Ăn: Mỗi cữ bú cách nhau khoảng 2.5-3 giờ, bé được ăn ngay sau khi ngủ dậy, bé bú một cữ mất khoảng 20-40 phút.  

  Hoạt động: Sau khi ăn xong bé được ợ hơi kỹ, được thay bỉm và mẹ quan sát tín hiệu để thực hiện trình tự ngủ cho bé. Tổng thời gian để bé hoạt động, bao gồm cả thực hiện trình tự ngủ khá ngắn chỉ khoảng 20- 30 phút

  Ngủ: Bé ngủ 4 giấc ngày bao gồm 3 giấc dài 1,5-2h và 1 giấc ngắn cuối ngày từ 30-40 phút. Bé ngủ đêm 11-13 giờ và thời gian thức trước các giấc ngủ của bé là 45-60 phút. 

  Sau đây là gợi ý về một ngày của bé theo EASY 3:   

   

  E.A.S.Y 3.5 

  Độ tuổi được áp dụng: Khi bé được khoảng 6-8 tuần và bé có tín hiệu chuyển dịch nếp sinh hoạt như ăn nhởn nhơ với cữ bú 3 giờ, ngủ siêu ngắn vào ban ngày, khó vào giấc ngày và đêm, đêm tỉnh giấc nhiều. 

  Ăn: Mỗi cữ bú cách nhau khoảng 3h15-3h30’, bé được ăn ngay sau khi ngủ dậy, bé bú một cữ mất khoảng 15-30 phút.  

  Hoạt động: Sau khi ăn xong bé được ợ hơi kỹ, được thay bỉm, được chơi tự lập và mẹ quan sát tín hiệu để thực hiện trình tự ngủ cho bé. Tổng thời gian để bé hoạt động, bao gồm cả thực hiện trình tự ngủ khoảng 45-60 phút

  Ngủ: bé ngủ 4 hoặc 3 giấc ngày bao gồm 2-3 giấc kéo dài 1,5-2 giờ và 1 giấc ngắn cuối ngày từ 30-40 phút. Bé ngủ đêm 11-12 giờ và thời gian thức trước các giấc ngủ của bé là 75-90 phút. 

  Sau đây là gợi ý về một ngày của bé theo EASY 3.5:

  Sau đây là gợi ý về một ngày của bé theo:

  Các chu kỳ của phương pháp dạy con EASY

EASY 3 3.5 

E.A.S.Y 4  5 6

E.A.S.Y 4  

Độ tuổi được áp dụng: Khi bé được khoảng 8-19 tuần và bé có tín hiệu chuyển dịch nếp sinh hoạt. 

Ăn: Mỗi cữ bú cách nhau khoảng  3h75’- 4h’.  

Hoạt động: Tổng thời gian để bé hoạt động, bao gồm cả thực hiện trình tự ngủ khoảng 80-100 phút

Ngủ: bé ngủ 3 giấc ngày bao gồm 2 giấc dài 1,5-2 giờ và 1 giấc ngắn cuối ngày từ 30-40 phút. Bé ngủ đêm 11-12 giờ và thời gian thức trước các giấc ngủ của bé là 110-120 phút. 

Sau đây là gợi ý về một ngày của bé theo EASY 4:

E.A.S.Y 2-3-4 

Độ tuổi được áp dụng: Khi bé được khoảng 19-46 tuần và bé có tín hiệu chuyển dịch nếp sinh hoạt. 

Ăn: Mỗi cữ bú cách nhau khoảng 4-4.5h.  

Hoạt động: Bé bắt đầu ăn dặm khi được 6 tháng tuổi.

Thời gian thức trước các giấc ngủ của bé lần lượt là: 2 giờ trước khi ngủ giấc 1; 3 giờ trước khi ngủ giấc 2; 4 giờ trước khi ngủ đêm (2-3-4).

Ngủ : bé ngủ 3 giấc ngày bao gồm 2 giấc dài 1,5-2 giờ và 1 giấc ngắn cuối ngày từ 30-40 phút. Bé ngủ đêm 11-12 giờ 

Sau đây là gợi ý về một ngày của bé theo EASY 2-3-4:

E.A.S.Y 5-6 

Độ tuổi được áp dụng: Khi bé được khoảng 46 tuần trở lên và bé có tín hiệu chuyển dịch nếp sinh hoạt. 

Bé chuyển sang sinh hoạt gần như người lớn với 4 bữa ăn/ngày cả sữa và cơm. 

Thời gian thức của bé như sau: ngủ dậy thức 5 giờ rồi đi ngủ trưa, ngủ trưa dậy thức 6 giờ và đi ngủ đêm. Bé ngủ 1 giấc trưa kéo dài từ 1.5-2h. Đêm bé ngủ từ 10-12 tiếng.

Sau đây là gợi ý về một ngày của bé theo EASY 5-6:

 

Các chu kỳ của phương pháp dạy con EASY

Các chu kỳ của phương pháp dạy con EASY

E.A.S.Y 4

E.A.S.Y 5-6 

Hẳn bạn đã thấy việc nuôi con theo phương pháp dạy con EASY mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, vẫn có nhiều mẹ thắc mắc phương pháp EASY có tốt không? Hay nên áp dụng phương pháp này như thế nào để đạt được hiệu quả như mong đợi?

Theo các chuyên gia nhi khoa, ở mỗi giai đoạn, độ tuổi khác nhau, việc áp dụng các chu kỳ EASY sẽ khác nhau.

1.    Chu kỳ EASY 3

Độ tuổi áp dụng

Mẹ có thể áp dụng chu kỳ EASY 3 cho các bé trong độ tuổi khoảng 0 – 6 tuần. Nhiều mẹ chia sẻ họ đã áp dụng EASY 3 cho đến khi con được 3 tháng tuổi. Để có thể áp dụng chu kỳ này vào việc rèn nếp sinh hoạt cho con, bạn cần chú ý một trong những điều sau:

 • Bé có cân nặng khoảng từ 2,9kg trở lên
 • Được 2 tuần tuổi

Lưu ý là với các bé sinh non dưới 28 tuần nếu mẹ muốn nuôi con theo phương pháp EASY, cần xem xét cân nặng của bé (đạt cân nặng trung bình như đã nêu ở trên), độ tuổi áp dụng (độ tuổi đúng là căn cứ trên ngày dự sinh của bé).

Thời gian cho ăn

Theo các chuyên gia nhi khoa, bé sinh ra đủ tháng, cân nặng trên 2,7kg có thể duy trì việc dự trữ năng lượng trong vòng 3 giờ. Do đó, thời gian giãn cách giữa mỗi cữ bú của bé có thể là từ 2,5 – 3 giờ, thời gian cho mỗi cữ bú kéo dài khoảng 20 – 45 phút. Con cần được ăn ngay sau khi thức dậy.

Trong ngày, con sẽ bú khoảng 5 cữ vào các khung giờ như: 7:00 – 7:45, 10:00 – 10:45, 13:00 – 13:45, 16:00 – 16:45, 19:00 – 19:45.

Trong thời gian ngủ ban đêm, bé có thể thức dậy bú 2 – 3 cữ tùy nhu cầu.

Thời gian hoạt động

Sau khi bú no, bé được ợ hơi, được thay tã, vệ sinh cơ thể và được chơi. Sau đó, mẹ quan sát tín hiệu của con để thực hiện trình tự ngủ cho bé.

Thời gian để bé hoạt động (giữa các giấc ngủ) bao gồm cả việc thực hiện trình tự ngủ khá ngắn chỉ khoảng 20 – 30 phút. Trong giai đoạn này, tổng thời gian thức trong ngày của bé, bao gồm cả thời gian bú chỉ khoảng 6 đến 8 giờ.

Thời gian ngủ

Ở độ tuổi này, các bé thường ngủ 4 giấc ngày bao gồm: 3 giấc dài 1,5 –2 giờ và 1 giấc ngắn cuối ngày từ 30 – 40 phút. Thời gian ngủ ban đêm của bé thường kéo dài từ 11 – 13 giờ và thời gian thức trước các giấc ngủ của bé là 45 – 60 phút.

2.    Chu kỳ EASY 4

Độ tuổi áp dụng

Vào khoảng 8 – 19 tuần tuổi, các bé thường có sự thay đổi rõ rệt trong nếp sinh hoạt. Do đó, nếu bé ở giai đoạn này vẫn đang được rèn nếp sinh hoạt theo chu kỳ EASY 3 nhưng khoảng cách giữa các cữ bú của con giãn ra, thời gian ngủ ngày ngắn lại, mẹ nên chuyển qua chu kỳ EASY 4. Thêm một dấu hiệu để mẹ chuyển qua áp dụng EASY 4 là ban đêm con thức dậy nhiều lần và khó ngủ lại.

Bạn có thể áp dụng chu kỳ EASY 4 cho đến khi bé được 8 – 9 tháng hoặc thậm chí là 1 tuổi.

Thời gian ăn

Các cữ bú của bé sẽ cách nhau khoảng 4 giờ.

Ở độ tuổi này, một số bé có thể ngủ xuyên đêm nhưng nhiều bé sẽ thức dậy bú đêm 1 – 2 cữ.

Thời gian hoạt động

Tổng thời gian để bé hoạt động (giữa các giấc ngủ) bao gồm cả thực hiện trình tự ngủ khoảng 80 – 100 phút.

Thời gian ngủ

Bé ngủ 3 giấc ngày bao gồm 2 giấc dài 1,5 – 2 giờ (khoảng từ 9 – 11 giờ, 13 – 15 giờ) và 1 giấc ngắn cuối ngày kéo dài khoảng 30 – 40 phút (17 – 17 giờ 40). Thời gian ngủ ban đêm của bé rơi vào khoảng 11 – 12 giờ.

Ở giai đoạn này, việc đầu tiên mẹ cần làm là tăng thời gian thức của bé trước khi con ngủ. Nếu ở giai đoạn trước, con chỉ có thể thức 45 – 60 phút, ngủ 2 giờ thì giờ đây, bạn có thể cho bé thức 1,5 – 2 giờ trước khi ngủ, sau đó tiếp tục giãn cách các cữ bú của bé.

3.    Chu kỳ EASY 2–3–4

Độ tuổi áp dụng

EASY 2–3–4 áp dụng cho trẻ được khoảng 19 – 46 tuần tuổi khi nếp sinh hoạt của có sự thay đổi rõ rệt. Do đó, bé sẽ chỉ ngủ 2 giấc vào ban ngày, mỗi cữ ăn cách 4 giờ nhưng con không tỏ ra đói. Bên cạnh đó, giấc ngủ ban ngày của con ngắn lại, có giấc chỉ khoảng 30 phút, con tỏ ra trằn trọc khó ngủ khi đi ngủ giấc đêm và có xu hướng ngủ muộn hơn trước. Đôi khi, trong đêm, bé thức dậy để chơi.

Đây là những dấu hiệu cho biết mẹ nên chuyển nếp sinh hoạt của bé qua chu kỳ EASY 2–3–4.

Thời gian ăn

Các cữ bú/ăn của bé ở độ tuổi này cách nhau khoảng 4 – 4,5 giờ.

Con có bữa ăn dặm vào khung giờ 11 – 14 giờ. Với các bé trên 6 tháng, con sẽ ăn thêm bữa ăn dặm vào khoảng 18 – 18 giờ 30.

Thời gian hoạt động

Thời gian ngủ ban ngày của con ngắn lại nên thời gian hoạt động sẽ tăng lên nhiều hơn so với giai đoạn trước. Do đó, bạn hãy dành thời gian chơi đùa cùng bé.

Thời gian ngủ

Việc mẹ tăng thời gian bé thức bằng cách giãn cách các cữ ăn nên lịch sinh hoạt của bé hiện đã khá giống với người lớn.

Do đó, thời gian thức trước các giấc ngủ của bé lần lượt là: 2 giờ trước khi ngủ giấc đầu tiên, 3 giờ trước khi ngủ giấc thứ 2 , 4 giờ trước khi ngủ đêm (2–3–4).

Ban ngày, bé ngủ 2 giấc, mỗi giấc khoảng 1,5 – 2 giờ. Thời gian ngủ ban đêm rơi vào khoảng 11 – 12 giờ.

4. Chu kỳ EASY 5-6

Độ tuổi áp dụng

Từ khoảng 46 tuần tuổi trở đi, nếp sinh hoạt của con có sự thay đổi rõ rệt: Ban ngày, bé chỉ ngủ 1 giấc vào buổi trưa. Đây là lúc bạn nên chuyển sang áp dụng chu kỳ EASY 5–6 (tương tự EASY 2–3–4) với bé.

Thời gian ăn

Nếp sinh hoạt của bé đã gần như người lớn khi con 4 bữa ăn/ngày cả sữa và cháo hay cơm nát.

Thời gian hoạt động

Việc áp dụng EASY 5–6 giống với EASY 2–3–4 và bây giờ, bạn cần dành thời gian cho bé nhiều hơn so với trước. Bởi ở giai đoạn này, qua việc trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giao tiếp với mọi người mà khả năng học hỏi của bé tăng lên.

Thời gian ngủ

Thời gian thức của bé sẽ là: sau khi thức dậy vào buổi sáng, con sẽ thức khoảng 5 giờ rồi đi ngủ trưa, ngủ trưa dậy thức 6 giờ và đi ngủ giấc ban đêm.

Bé ngủ 1 giấc trưa kéo dài từ 1.5 – 2 giờ. Thời gian ngủ ban đêm của bé khoảng từ 10 – 12 giờ.

Việc áp dụng các chu kỳ EASY cho bé sẽ phụ thuộc vào các dấu hiệu của con. Do đó, bạn đừng quá nôn nóng khi cùng độ tuổi nhưng con chưa sẵn sàng chuyển qua chu kỳ EASY kế tiếp. 2Em.vn hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể rèn nếp sinh hoạt cho con để bé ngoan – mẹ thư thả.

Các bài viết của 2Em.vn  chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

 

 • Nhộng Chũn 2Em Thần Thánh Giúp Bé Ngủ Ngon, Sâu Giấc – vượt qua KHỦNG HOẢNG NGỦ
 • Inbox 2Em.vn qua Fb / Zalo để được tư vấn về Nhộng Chũn 2Em Ngủ Ngon, Sâu Giấc Thần Thánh chỉ từ 99K!
 • E.A.S.Y 4E.A.S.Y 5-6 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo